[giaban] 15.000 [/giaban]
[mota]
Tào phớ được làm từ tàu hũ non. Tào phớ có màu trắng ngà, vị bùi. Miếng tào phớ mịn tan như thạch rau câu (không đóng thành khối chắc như thạch) là một trong những đồ ăn vặt ưa thích tại nhiều quốc gia Châu Á, trong đó có Singapore.
Món ăn tráng miệng này có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Tào phớ theo những người di cư từ Trung Quốc đến với Singapore từ khá lâu đời và trở thành một trong những món ăn quen thuộc của người dân nơi đây.
Món tào phớ truyền thống thường rất mềm mịn được ăn nóng hoặc ăn lạnh tùy theo sở thích của mỗi người. Khi ăn người ta thường thưởng thức nó chung với xi- rô, đường. Thậm chí khi ăn nhiều người còn cho thêm một chút thạch hoặc đậu nành để khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.
Giờ đây, món ăn này còn được Trà Chanh Hè Phố biến tấu bằng cách cho thêm Gelatine khiến cho tào phớ trở nên sánh mịn, dai, đặc giống như thạch pudding. Đặc biệt đến Trà Chanh Hè Phố, quý khách có thể thưởng thức món tào phớ với nhiều hương vị khác nhau như: xoài, dưa gang hay hạt vừng… Khi ăn tào phớ Singapore của Trà Tranh Hè Phố, thực khách sẽ xắn chúng thành từng miếng, cho vào miệng thì không bị bã và dễ tan như tào phớ chúng ta thường ăn, mà đặc sánh và mát lạnh.
[/mota]